Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bổ sung vi chất sắt cho Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt

15/09/2013 09:51

Hưởng ứng Chương trình quốc gia bổ sung vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn của người Việt Nam trong 5 năm 2012 – 2016, nhãn hàng MAGGI thuộc công ty Nestlé Việt Nam đã tiến hành bổ sung vi chất sắt vào các sản phẩm hạt nêm MAGGI 3 Ngọt, góp phần làm cho bữa ăn gia đình ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng hơn.


Bên cạnh đó, MAGGI phối hợp cùng Viện Dinh Dưỡng quốc gia thực hiện chương trình truyền thông về tầm quan trọng của việc bổ sung vi chất sắt và tạo cơ hội trải nghiệm sản phẩm miễn phí cho người tiêu dùng. Được sự hỗ trợ từ các cơ quan Y Tế và Chính quyền địa phương, chương trình được triển khai từ các cán bộ y tế tỉnh, huyện, xã cho tới người tiêu dùng. Buổi tập huấn dành cho các cán bộ y tế do Viện Dinh Dưỡng và Nestlé Việt Nam chủ trì đã được tổ chức thành công vào ngày 4 tới 6 tháng 9 năm 2013 với sự tham gia của gần 200 cán bộ y tế tại 3 tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Tiếp theo đó, chương trình sẽ được nhân rộng tới gần 10,000 người tiêu dùng tại 48 xã của 3 tỉnh thành này trong suốt tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2013. Theo số liệu của Tổng Điều Tra Toàn Quốc năm 2010 của Viện Dinh Dưỡng, đây là những khu vực có tỷ lệ thiếu máu dinh dưỡng do thiếu sắt cao, là vấn đề mang ý nghĩa sức khỏe cộng đồng. Chương trình dự kiến được phổ cập tới người tiêu dùng tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Theo GS. TS Lê Thị Hợp, Viện trưởng Dinh dưỡng Quốc gia, kết quả tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc năm 2010 cho thấy tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn còn cao, nhất là ở bà mẹ và trẻ em. Tỷ lệ thiếu máu dinh dưỡng ở phụ nữ tuổi sinh đẻ gần 29%, phụ nữ mang thai là 36,5% và ở trẻ em dưới 5 tuổi là 29,2%. Thiếu máu do thiếu sắt là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, không đủ sức khỏe để học tập và làm việc, do đó nhu cầu bổ sung vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là vi chất sắt, trở nên đặc biệt quan trọng. Dự án “Bổ sung vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm” ra đời cùng với sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, trong đó có MAGGI thuộc Nestlé Việt Nam.

MAGGI là nhãn hàng thực phẩm quen thuộc với bà nội trợ Việt Nam. Với các sản phẩm nước tương, dầu hào, xốt kho, hạt nêm, MAGGI ngày càng đáp ứng nhu cầu đa dạng của bữa ăn gia đình. Các sản phẩm nước tương MAGGI trước đây đã được bổ sung i-ốt và tiếp theo đó hạt nêm MAGGI 3 Ngọt nay được bổ sung vi chất sắt. Các bà nội trợ có thể tìm mua các sản phẩm hạt nêm MAGGI 3 Ngọt vị Gà và Heo loại 200gr và 450gr bổ sung vi chất sắt tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc.

“Dự án bổ sung vi chất dinh dưỡng vào sản phẩm MAGGI nằm trong chiến lược tạo ra giá trị chung của Nestlé, góp phần mang lại giá trị cho cộng đồng nơi công ty đang hoạt động. Tại Nestlé, chúng tôi không ngừng đổi mới để không chỉ mang tới những sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng mà còn đáp ứng nhu cầu sức khỏe đặc thù của người dân Việt Nam. Nằm trong hoài bão trở thành công ty về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe Và Sống Vui Khỏe được người tiêu dùng tin cậy , Nestlé mong muốn mang lại niềm vui trong việc chế biến và thưởng thức bữa ăn ngon với đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho các gia đình Việt với các sản phẩm MAGGI được bổ sung vi chất ”, ông Rashid Aleem Qureshi, Tổng Giám Đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bổ sung vi chất sắt cho Hạt nêm MAGGI 3 Ngọt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.