Theo dõi Báo Hànộimới trên

Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Lam Giang| 29/03/2023 09:10

(HNMO) - Ngày 29-3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, năm 2023.

Toàn cảnh lễ phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương nhấn mạnh, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của toàn Ðảng, toàn quân, toàn dân;  là công việc tự giác, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp; của từng cơ quan, đơn vị; của cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động ngành Công Thương.

Cùng với cả hệ thống chính trị, những năm qua, Nghị quyết 35-NQ/TƯ luôn được Ban Cán sự đảng, Đảng ủy Bộ Công Thương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai sâu rộng tới các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc cũng như tới từng đảng viên, cán bộ công tác tại các đơn vị thuộc Bộ và đã đạt những kết quả đáng khích lệ. Hằng năm, Ban Cán sự đảng và Đảng ủy Bộ đều chỉ đạo xây dựng chương trình làm việc của Ban Chỉ đạo 35 Bộ Công Thương; các Đảng bộ, chi bộ cơ sở cùng các đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động thường xuyên tham gia viết bài đăng tải trong chuyên mục Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên Cổng thông tin của Bộ và của các cơ quan truyền thông trong ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên phát động cuộc thi.

“Tiếp nối thành công của các cuộc thi trước và thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Khối Cơ quan Trung ương, hôm nay, Ban Cán sự đảng phối hợp với Đảng ủy Bộ phát động cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” với khung thời gian từ ngày 1-3 đến 30-5-2023, nhằm khuyến khích, động viên tất cả các tổ chức cơ sở Đảng, đoàn thể, đảng viên, cán bộ, công chức và người lao động trong toàn ngành tiếp tục hưởng ứng, tham gia nghiên cứu Nghị quyết 35-NQ/TƯ và thực hiện các tác phẩm chính luận tham dự cuộc thi”, đồng chí Nguyễn Hồng Diên cho biết.

Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đang công tác ở 66 tổ chức Đảng; các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội thuộc Bộ Công Thương và bạn đọc cả nước. Mỗi tác giả, nhóm tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn.

Ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ khi phát động cuộc thi ngày 29-3 đến hết ngày 30-5-2023 (tính theo dấu bưu điện).

Lễ công bố và trao giải cuộc thi được tổ chức vào cuối tháng 6-2023. Ban tổ chức sẽ lựa chọn và vinh danh cho các tác giả, tác phẩm theo cơ cấu 24 giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 8 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công Thương phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.