An ninh trật tự

Bắt hai tên cướp đánh người bất tỉnh

Chu Dũng 30/05/2024 - 07:03

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự Hà Văn Thuận và Lường Văn Vĩnh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h ngày 14-5, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin báo tại khuôn viên của Khu liên hợp thể thao Quốc gia, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có một nam thanh niên bị đánh thương tích ở vùng đầu, hôn mê sâu.

Từ chứng cứ ban đầu, lực lượng chức năng xác định vụ việc trên có dấu hiệu cướp tài sản, có tính chất nghiêm trọng. Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng gây án.

Sau 18 giờ, lực lượng chức năng đã tìm và bắt giữ 2 đối tượng gây án là Hà Văn Thuận (sinh năm 1998, ở huyện Bá Thước, Thanh Hóa) và Lường Văn Vĩnh (sinh năm 2000, ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình).

13-2905.jpeg
Thuận và Vĩnh tại cơ quan công an. Ảnh: Đức Tuấn

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận, sau khi ra tù, Hà Văn Thuận không có nghề nghiệp ổn định đã lên Hà Nội sống lang thang rồi quen biết với Lường Văn Vĩnh. Để có tiền tiêu sài, Thuận bàn với Vĩnh ra khu vực bãi đất trống tại khuôn viên của Khu liên hợp thể thao Quốc gia để cướp tài sản.

19h30 ngày 14-5, Thuận sử dụng xe máy chở Vĩnh đến Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình mục đích cướp tài sản. Khi đến nơi, cả 2 tham gia uống bia với một nhóm thanh niên. Khi đã có hơi men, phát hiện một nam thanh niên ngồi trên xe máy, Thuận và Vĩnh đến gần rồi xông vào đánh cho đến khi nạn nhân gục xuống. Sau đó, dùng cây gỗ đập phá xe máy, giật túi đeo chéo trên người nạn nhân và bỏ trốn.

Bên trong túi đeo chéo có 1 điện thoại nhãn hiệu iphone 13 pro màu đen, 1 thẻ ATM, 1 bộ chìa khóa và số tiền khoảng 900.000 đồng. Các đối tượng đã bán điện thoại, thu được 3,7 triệu đồng.

Công an quận Nam Từ Liêm phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự tiếp tục điều tra, xử lý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt hai tên cướp đánh người bất tỉnh

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.