Bắp rang khi không thêm đường, bơ hay các hương vị khác rất tốt cho sức khoẻ vì nó có chứa chất xơ, chất chống oxy hoá, vitamin B, mangan và magiê...
Ngăn ngừa ung thư: Bỏng ngô chứa một lượng lớn các hợp chất poly-phenolic, một trong những loại chất chống oxy hoá mạnh mẽ có thể loại bỏ các gốc tự do.
Ngăn ngừa nếp nhăn: Bắp rang có thể điều trị các triệu chứng liên quan đến tuổi tác như nếp nhăn, đồi mồi, thoái hóa điểm vàng, yếu cơ và rụng tóc. Bắp rang có thể giữ cho bạn khỏe mạnh, nhờ các chất chống oxy hoá mạnh mẽ có trong nó.
Giảm cân: Bạn có biết rằng bỏng ngô bình thường chỉ chứa 30 calo, ít hơn 5 lần khoai tây. Hàm lượng chất xơ trong bỏng ngô sẽ làm cho bạn cảm thấy đầy đủ và ức chế sự giải phóng hormone đói. Nó cũng rất ít chất béo no.
Hỗ trợ sự phát triển của xương: Ngô có chứa một lượng mangan quan trọng có thể giúp xây dựng và duy trì xương dày đặc và khỏe mạnh. Mangan giúp hỗ trợ cấu trúc xương, bảo vệ chống loãng xương và viêm xương khớp.
Bắp rang là món ăn nhẹ duy nhất có 100% ngũ cốc nguyên chất chưa qua chế biến. Một phần bỏng ngô có chứa hơn 70% khẩu phần ăn hằng ngày được khuyên dùng. Nếu bạn chán ăn bột yến mạch, bạn có thể thay thế bằng bỏng ngô.
Bắp rang có chứa sắt: 28 gram bỏng ngô chứa 0,9 mg sắt. Đàn ông trưởng thành chỉ cần 8 mg sắt trong chế độ ăn uống mỗi ngày và phụ nữ trưởng thành cần 18 mg sắt mỗi ngày. Vì vậy, tăng lượng chất sắt của bạn bằng cách ăn bắp rang.
Thân thiện với bệnh tiểu đường: Chế độ ăn nhiều chất xơ có lợi cho người tiểu đường. Bắp rang có nhiều chất xơ dễ tiêu hóa và sẽ không gây tăng đường huyết đột ngột. Vì vậy, nếu đang bị bệnh tiểu đường, bạn có thể ăn bắp rang.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.