Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, hôm 24-11 cho biết các kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bắp rang bơ tại TP HCM mới đây đều không phát hiện có hóa chất Diacetyl.
Theo ông Trung, trước đó sau khi nhận được thông tin phản ánh bắp rang bơ trên địa bàn TP HCM chứa Diacetyl là hóa chất tạo mùi thơm, có thể tác động lên phế quản gây hiện tượng co thắt phế quản, gây hen; dùng lâu dài chất này có thể ảnh hưởng đến phổi, thận và gây rối loạn chuyển hóa protein, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM đã lấy ngẫu nhiên một số mẫu bắp rang bơ và kiểm nghiệm chỉ tiêu Diacetyl. Các mẫu kiểm nghiệm này được lấy trên địa bàn các quận 1, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Thạnh, đều cho kết quả âm tính với Diacetyl.
Hiện Cục An toàn thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát, lấy mẫu các sản phẩm khác để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.