Theo dõi Báo Hànộimới trên

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”

Nhất Lâm| 12/05/2016 14:37

(HNMO) - Sáng 12/5, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức lễ ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”.

Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức và Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác truyền thông trong lĩnh vực ATTP.


Tham dự buổi lễ có Phó Trưởng phòng Dự báo và cân đối cung cầu, Vụ thị trường trong nước, Bộ Công Thương Phạm Thị Thanh Hà.

Về phía UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội Nguyễn Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Phó Ban chỉ đạo ATTP TP Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Sở NN&PTNT Hà Nội Phí Thanh Hải, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y Sở NN&PTNT Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Phòng Thông tin truyền thông Chi cục ATTP TP Hà Nội Đỗ An Thắng.

Tại buổi lễ, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà đã báo cáo một số kết quả đạt được về tuyên truyền ATTP năm 2015 trên các ấn phẩm của Báo Kinh tế & Đô thị.

Cụ thể, trong năm 2015, báo đã thực hiện 30 chuyên trang an toàn thực phẩm phản ánh kết quả các hoạt động kiểm tra, giám sát ATTP trên địa bàn, phổ biến kiến thức sử dụng thực phẩm sạch cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng cũng như phản ánh thực trạng kết quả hoạt động chương trình ATTP của TP. Bên cạnh đó, đã kịp thời đưa tin, viết bài biểu dương những cá nhân, đơn vị doanh nghiệp điển hình về đảm bảo ATTP, phê phán các cá nhân, tổ chức vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn Thủ đô...

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đánh giá cao việc Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt chuyên trang “Chung tay vì An toàn thực phẩm”. Chuyên trang sẽ góp phần thực hiện tuyên truyền về ATTP trên địa bàn TP Hà Nội. Ông Hạnh cũng cho biết, việc tuyên truyền ATTP cần tập trung vào nội dung chủ yếu. Một là, công tác tuyên truyền phải toàn diện. Bên cạnh việc đưa thông tin về những vụ việc thực phẩm bẩn, cũng cần có những thông tin về các địa chỉ được chứng nhận đảm bảo thực phẩm an toàn, tuyên truyền về luật ATTP. Thứ hai là công tác thanh kiểm tra cần đẩy mạnh quyết liệt. Thứ ba là kêu gọi các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tham gia cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo ATTP từ khâu sản xuất đến cung cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết: "Sức khỏe là vốn quý của mỗi con người và của toàn xã hội. Do đó vấn đề ATTP ngày càng trở nên nóng bỏng và được cộng đồng hết sức quan tâm. Mặc dù thời gian qua chúng ta đã có những tiến bộ nhất định, song công tác bảo đảm ATTP đang phải đối diện với không ít khó khăn, thách thức do nhịp độ phát triển kinh tế nhanh, quy mô sản xuất, kinh doanh cơ bản vẫn là nhỏ lẻ; nguồn lực và đầu tư kinh phí chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn; công tác quản lý còn nhiều hạn chế, bất cập...

Việc ra mắt chuyên mục “Chung tay vì an toàn thực phẩm” trên báo điện tử Kinh tế & Đô thị nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông cộng đồng, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chất lượng, an toàn góp phần nâng cao sức khỏe người tiêu dùng. Bên cạnh đó, kêu gọi doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức đoàn thể xã hội cùng chung tay góp sức vì thực phẩm sạch, chất lượng, an toàn. Ngoài ra, nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp trong chỉ đạo, điều hành công tác đảm bảo ATTP tại địa phương, tăng cường năng lực của đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác ATTP.

Chuyên mục “Chung tay vì an toàn thực phẩm” sẽ cập nhật thường xuyên, liên tục 24/24h thông tin về ATTP cũng như đăng tải các tuyến bài điều tra về tình trạng vệ sinh ATTP liên quan đến các lĩnh vực nông nghiệp, công thương, y tế, người tiêu dùng; Phổ biến kiến thức sử dụng thực phẩm sạch cho người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng; Biểu dương những cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh điển hình về đảm bảo ATTP; phê phán các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vi phạm pháp luật về ATTP trên địa bàn Thủ đô; Cảnh báo nhanh về các sự cố ATTP, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, các khuyến cáo của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, của các cơ quan chức năng về an toàn thực phẩm v.v..

Nhân buổi ra mắt chuyên trang Chung tay vì an toàn thực phẩm hôm nay, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức chính thức yêu cầu cán bộ, phóng viên, cộng tác viên báo KT&ĐT phát huy trách nhiệm xã hội của người làm báo, có những tin bài hay, thời sự, vừa lên án, phanh phui tổ chức các nhân vi phạm sản xuất kinh doanh liên quan đến an toàn thực phẩm. Đồng thời phát hiện, tôn vinh và quảng bá những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…có những cách làm hay, cách làm tốt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhất là các sở, ban, ngành, quận, huyện của Thành phố Hà Nội, đặc biệt là Sở Y tế; Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố, Chi cục ATTP, Chi cục quản lý thị trường…phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho phóng viên báo Kinh tế&Đô thị tác nghiệp thuận lợi trong vấn đề an toàn thực phẩm".

Cũng tại buổi lễ, đại diện Báo Kinh tế & Đô thị và đại diện Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác truyền thông trong lĩnh vực ATTP.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt chuyên trang “Chung tay vì an toàn thực phẩm”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.