Chính trị

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam

Chu Dũng 18/06/2024 19:00

Ngày 18-6, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Việt Nam.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô, lãnh đạo các phòng chức năng của một số cục nghiệp vụ Bộ Công an và chỉ huy các đơn vị, công an các quận, huyện, thị xã.

Nhận lời mời của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Đoàn Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 20-6-2024. Căn cứ tính chất, tầm quan trọng của sự kiện, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an và thành phố Hà Nội; Công an thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án bảo vệ nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho các hoạt động của đoàn diễn ra trên địa bàn thành phố.

20_jpg-sua(2).jpeg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Chu Dũng.

Tại hội nghị, đại diện chỉ huy các đơn vị, các phòng chức năng của các cục nghiệp vụ Bộ Công an đã tham gia ý kiến bổ sung vào phương án bảo vệ, trong đó nhấn mạnh đến công tác phân luồng, phân tuyến, bảo đảm an toàn giao thông; công tác phối hợp, trực chiến, chế độ thông tin báo cáo và dự kiến các tình huống phát sinh.

Kết luận hội nghị, Trung tướng Nguyễn Hải Trung nhấn mạnh, chuyến thăm của Tổng thống Liên bang Nga là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, các đơn vị của Công an thành phố phải nhận thức sâu sắc công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho đoàn là nhiệm vụ trọng tâm, triển khai nghiêm túc, không được chủ quan.

19_jpg-sua(1).jpeg
Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô phát biểu. Ảnh: Chu Dũng.

Căn cứ tình hình thực tế, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu các đơn vị tập trung phương tiện thực hiện công tác bảo vệ, bảo đảm huy động tối đa lực lượng, bố trí tại tất cả các khu vực diễn ra các hoạt động của đoàn khách quốc tế, phân công cụ thể, rõ người, rõ việc, không để xảy ra thiếu sót làm ảnh hưởng đến công tác bảo vệ đoàn.

screen-shot-2024-06-18-at-5.53.00-pm.png
Công tác chuẩn bị đón đoàn đã sẵn sàng. Ảnh: Chu Dũng.

Các đơn vị trực tiếp tham gia công tác bảo vệ phải tổ chức, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng bảo vệ vòng trong, vòng ngoài, nhất là trong công tác nắm tình hình, chủ động, kịp thời trao đổi, cung cấp thông tin trong giải quyết các tình huống cụ thể.

Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an các quận, huyện trong triển khai phương án bảo đảm giao thông, dẫn đoàn trong suốt quá trình hoạt động của đoàn tại Hà Nội; tăng cường tuần tra kiểm soát, triển khai phương án giải tỏa ùn tắc giao thông ngay sau khi đoàn đi qua.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đoàn Tổng thống Nga thăm chính thức Việt Nam

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.