Phòng cháy chữa cháy

Bảo đảm an toàn PCCC tại lễ hội chùa Hương và các lễ hội toàn thành phố

Chu Dũng 18/02/2024 - 13:23

Ngày 18-2, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ về PCCC&CNCH tại Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2024 cũng như chuẩn bị cho các hoạt động lễ hội đầu năm.

Trong 3 ngày qua (từ ngày 15-2 đến nay), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức và Ban Quản lý khu di tích thắng cảnh Hương Sơn kiểm tra an toàn PCCC tại các điểm trong khu vực tổ chức lễ hội chùa Hương. Qua đó, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác PCCC, tạo sự chuyển biến về nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, gia đình tham gia kinh doanh dịch vụ trong khu vực diễn ra lễ hội, chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ.

175d54ce-b354-45ac-92e4-994287722a1b.jpeg
Kiểm tra an toàn PCCC tại các chốt trực.

Hiện tại, Công an huyện Mỹ Đức đã cử 70 cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo ANTT, an toàn PCCC tại lễ hội chùa Hương, xây dựng phương án bố trí lực lượng thường trực, ứng trực phù hợp với tình hình thực tế. Xây dựng các nội dung tuyên truyền về đảm bảo an toàn PCCC lễ hội chùa Hương năm 2024, thường xuyên phát trên hệ thống loa truyền thanh. Đồng thời tổ chức lớp tuyên truyền, tập huấn kiến thức về PCCC, ký cam kết đảm bảo an toàn về PCCC cho hơn 300 hộ kinh doanh trong khu vực lễ hội chùa Hương.

Công an thành phố đã rà soát việc chấp hành các quy định pháp luật PCCC của người đứng đầu cơ sở kinh doanh, buôn bán. Kiểm tra hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động về PCCC, điều kiện an toàn về PCCC đối với các chùa, hệ thống vận hành cáp treo, khu vực kinh doanh của các tiểu thương, hộ kinh doanh, trụ sở làm việc Ban Tổ chức lễ hội... Đồng thời bảo đảm thường trực chiến đấu tại các chốt bảo vệ, việc bố trí lực lượng và phương tiện thường trực. Đội PCCC cơ sở gồm 20 người đã được tập huấn lái xuồng, tập huấn các đội hình CNCH cơ bản, bố trí 2 máy bơm, lăng, vòi chữa cháy, áo phao, phao tròn tại đền Trình và chốt kiểm soát vé trong chùa Thiên trù.

2-2024-184.png
Kiểm tra điều kiện PCCC tại cơ sở.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sẽ tiếp tục phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã để kịp thời tham mưu, báo cáo Ban Giám đốc Công an thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát, hướng dẫn trong công tác PCCC để đảm bảo tuyệt đối an toàn tại các lễ hội đầu năm trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo đảm an toàn PCCC tại lễ hội chùa Hương và các lễ hội toàn thành phố

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.