Sách

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

An Nhi 20/04/2024 - 14:16

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Ngày 20-4, tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức giới thiệu bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” do PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật chủ biên. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

nam_7341.jpg
Các đại biểu xem, tìm hiểu về bộ sách. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại lễ giới thiệu bộ sách, PGS.TS Vũ Trọng Lâm nhấn mạnh, bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” xuất bản bằng tiếng Việt và song ngữ 5 thứ tiếng: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Ả rập, được ra mắt dịp này thể hiện lòng kính yêu, tự hào và tri ân sâu sắc những người làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của bạn đọc trong và ngoài nước về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đây là một ấn phẩm quý, một công trình vừa có giá trị khoa học, lịch sử, vừa hấp dẫn bạn đọc thông qua những tư liệu và hình ảnh quý, chân thực, khắc họa sinh động chân dung bình dị mà cao cả về Đại tướng; tái hiện, làm nổi bật những sự kiện tiêu biểu, những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng.

bo-sach-vng.jpg
Bộ sách gồm bản tiếng Việt và song ngữ 5 thứ tiếng. Ảnh nhà xuất bản cung cấp

Qua những kỷ niệm, ký ức về Đại tướng, bạn đọc dễ dàng nhận thấy, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đại tướng luôn thể hiện bản lĩnh của người chiến sĩ cộng sản kiên trung, giữ vững khí tiết, tư tưởng tiến công, ý chí tự lực, tự cường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó; luôn đề cao công lao, sự hy sinh to lớn của nhân dân, quân đội, những người trực tiếp chiến đấu trên chiến trường và chỉ nhận mình là “hạt nước giữa đại dương”, bình đẳng với mọi người lính.

Bộ sách cũng khẳng định, danh tiếng, uy tín, phẩm chất đạo đức, nhân cách của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp không chỉ giới hạn ở Việt Nam, mà đã trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, tiến bộ xã hội, chống áp bức, bóc lột, bất công ở các nước thuộc địa châu Á, châu Phi, khu vực Mỹ Latinh; được thế giới vinh danh và nhân dân tiến bộ, yêu chuộng hòa bình ngưỡng mộ, cảm phục.

nam_7587.jpg
Đại tá Trịnh Nguyên Huân, nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp giao lưu với độc giả. Ảnh: Namm Nguyễn.

Tại buổi lễ, các đại biểu và bạn đọc đã lắng nghe những thông tin quý, những câu chuyện xúc động về Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Đại tá Trịnh Nguyên Huân, nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đại diện gia đình Đại tướng… Qua đó, độc giả và công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc học tập và tra cứu, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản điện tử bộ sách này trên trang sachquocgia.vn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.