(HNMO) - Ban quản lý an toàn thực phẩm, Ban quản lý các khu chế xuất, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh đã ký kết Quy chế phối hợp về đảm bảo an toàn thực phẩm trong khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2019.
Ký kết nhằm tăng cường phối hợp để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và nâng cao hiệu quả quản lý bảo đảm an toàn bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp thức ăn chế biến sẵn tại khu chế xuất - khu công nghiệp.
Mục tiêu của việc ký kết là đẩy lùi số vụ ngộ độc thực phẩm qua các năm 2017, 2018, 2019 giảm đi 30% so với năm 2016. Cụ thể là: 100% bếp ăn tập thể dành cho công nhân tự tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; 80% bếp ăn thuê nấu tổ chức vận hành hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm; 80% quản lý và nhân viên tiếp xúc thực phẩm được cấp giấy xác nhật kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ.
Các bên sẽ cùng phối hợp bảo đảm bếp ăn an toàn cho công nhân, trong đó có các nội dung đáng chú ý là: Tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp; xây dựng mô hình cung cấp thực phẩm an toàn cho công nhân; tạo điều kiện kết nối đưa thực phẩm sạch đến được với các bếp ăn trong khu công nghiệp, khu chế xuất.
Ngoài ra, ba bên cùng tổ chức diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm cho các đơn vị, doanh nghiệp; giao ban định kỳ 6 tháng/lần để giải quyết những vướng mắc trong công tác phối hợp giữa.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.