Theo dõi Báo Hànộimới trên

Ăn thịt con nưa, 5 người trong gia đình nhập viện

Theo Phạm Dũng/Người lao động| 07/11/2015 20:18

Do nhầm với con trăn nên một gia đình đã đem cắt tiết con nưa và chế biến thức ăn. Ăn xong, 5 người trong gia đình bị nôn ói, đau cơ, nhức mỏi toàn thân.

Ngày 7/11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các bác sĩ đang điều trị 5 bệnh nhân trong gia đình anh Đinh Văn Quang (39 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) do bị ngộ độc. Các bệnh nhân này được điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM nhưng sau đó chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi.

Một người thân anh Quang cho biết, cách đây hơn nửa tháng, một người quen nói vừa bắt được con trăn (nhưng thực ra là con nưa) dài khoảng 3 m, muốn bán. Gia đình anh Quang đã mua lại với ý định nấu cao nhưng sau đó đổi ý, đem con này đi cắt tiết làm tiết canh, thịt đem luộc, còn bộ lòng xào xả ớt.

Gia đình anh Quang đang được các bác sĩ theo dõi.


Có trên 10 người ăn các món này nhưng sau đó, 5 người bị đau bụng, đau cơ và nhức mỏi ở các đầu ngón chân dữ dội; trong đó chị Lan (vợ anh Quang) đang mang thai tháng thứ năm cũng bị các triệu chứng tương tự.

Sau hơn 15 ngày điều trị, các bệnh nhân vẫn còn bị những triệu chứng cũ nên vẫn được tiếp tục theo dõi.

Theo dân gian, con nưa nhìn rất giống con trăn nhưng con nưa ngoài 2 lỗ mũi chính còn có 7 lỗ nhỏ xung quanh vùng mũi. Con nưa rất độc. Người bị cắn nếu không được chữa trị vết thương sẽ sưng phù và nhiễm trùng. Ăn thịt nưa có thể bị co giật, rối loạn nhịp tim, đau cơ, nôn ói và nặng có thể bị suy thận, ảnh hưởng đến tính mạng.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ăn thịt con nưa, 5 người trong gia đình nhập viện

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.