(HNMO) - Tối 15-7, gần 100 công nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện sau bữa ăn tăng ca tại công ty sản xuất giày da đóng trên địa bàn phường Linh Chiểu (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh).
Công nhân nhập viện tại bệnh viện Thủ Đức |
Theo các công nhân cho biết, khoảng 16h30 cùng ngày, họ được công ty cho ăn suất ăn để chuẫn bị giờ làm tăng ca với các món như thịt heo xào cải chua, đậu hủ chiên, dưa leo… Sau khi ăn khoảng 1 giờ thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và xin đi bệnh viện, một số khác điện thoại người nhà đến chở vể nhà. Các công nhân cấp cứu tại bệnh viện quận Thủ Đức (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) và bệnh viện Quân đoàn 4 (TX Dĩ An, Bình Dương).
Bác sĩ kíp trực cấp cứu bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, lúc 19h bệnh viện tiếp nhận 40 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm của công ty sản xuất giày da Lập Sinh. Bệnh viện đã huy động toàn lực lượng để truyền dịch, bù nước cho các công nhân và tiếp tục cho nhập viện theo dõi. Tính đến thời điểm 0h ngày 15-7 vẫn còn 35 công nhân vẫn đang được chia ra nhiều khoa để theo dõi.
Trung tâm y tế dự phòng quận Thủ Đức và các ban ngành liên quan đã có mặt tại công ty để tiến hành lập biên bản, thu giữ mẫu thức ăn nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.