Ngày 26-4-2024, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Công viên lâu đài Osaka, Nhật Bản, từ ngày 27 đến 28-4-2024.
Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thực phẩm ăn liền đến người tiêu dùng Việt Nam và xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới, Acecook Việt Nam tự hào trở thành nhà tài trợ chính trong sự kiện Lễ hội Việt Nam được tổ chức tại thành phố Osaka, Nhật Bản.
Sự kiện ước tính số lượng có thể lên đến 100.000 người từ cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản và những người Nhật yêu thích văn hóa Việt tham dự. Sự kiện được khai mạc vào 11h ngày 27-4-2024, diễn ra trong hai ngày (thứ bảy, chủ nhật) và mở cửa miễn phí.
Lễ hội Việt Nam là cơ hội để giới thiệu văn hóa Việt Nam một cách rộng rãi đến đông đảo người dân Nhật Bản. Mặt khác, số lượng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật Bản ngày càng gia tăng, xếp thứ 2 trên thế giới về quốc gia nước ngoài có người Việt đang sinh sống.
Thông qua lễ hội này, Acecook Việt Nam cũng mong muốn mang tinh thần và hương vị quê hương đến với cộng đồng người Việt xa xứ.
Đây cũng là cơ hội để Acecook Việt Nam phát huy giá trị cốt lõi 3 Happy (Happy Customers, Happy Employees, Happy Society) của công ty. Xây dựng những giá trị văn hóa tích cực, thúc đẩy quan hệ gắn kết Việt Nam - Nhật Bản và tạo sự giao lưu văn hóa thông qua ẩm thực là những nỗ lực của Acecook để đóng góp cho xã hội và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng.
Sự kiện có khoảng 90 gian hàng, trong đó 50 gian hàng thực phẩm và đồ uống liên quan đến Việt Nam, 40 gian hàng bán sản phẩm công ty…
Một số hoạt động nổi bật trong Lễ hội Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản lần này có thể kể đến như triển lãm văn hóa, trình diễn nghệ thuật, đến gian hàng trưng bày sản phẩm và ẩm thực truyền thống.
Được biết đến và yêu thích bởi các sản phẩm công nghệ Nhật Bản, hương vị đa dạng được phát triển dựa trên kho tàng ẩm thực địa phương, Acecook Việt Nam cũng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của công ty trong lễ hội, đặc biệt là sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo với hương vị Tôm chua cay - món ăn quen thuộc với người Việt qua nhiều thế hệ. Từ đó, giúp tạo ra niềm vui và gợi nhớ về những kỷ niệm đẹp gắn liền với hương vị quê hương của mỗi người và cũng như đem nét đẹp của ẩm thực Việt Nam giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
Lễ hội Việt Nam tổ chức tại Nhật Bản là lễ hội mang tính biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa Việt - Nhật, cũng là sự kiện giao lưu chính thức do Chính phủ Việt Nam tổ chức ở nước ngoài.
Lễ hội được tổ chức định kỳ hằng năm bởi Ban điều hành Vietnam Festival với sự đồng hành từ nhiều cơ quan, đơn vị, gồm: Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Cục Văn hóa Nhật Bản, chính quyền Osaka, Trung tâm Japan ASEAN, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Việt Nam ở Nhật Bản. Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản lẫn bạn bè, người dân Nhật Bản.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.