Theo dõi Báo Hànộimới trên

87% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm mất an toàn vệ sinh thực phẩm

Đào Huyền| 04/06/2012 06:58

(HNM) - Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm 2012 đến nay, Cục đã tiến hành phân tích kiểm tra 315 mẫu hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật, phát hiện 71 mẫu có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV), song đều dưới ngưỡng cho phép.


Trong số này, đáng lưu ý là có 1 mẫu quả lê nhập khẩu từ Trung Quốc có dư lượng endosulfan, hoạt chất đã cấm sử dụng ở Việt Nam. Ngoài ra, qua kiểm định chất lượng 668 mẫu thuốc BVTV, cơ quan này cũng đã phát hiện 6 lô hàng thuốc BVTV nhập khẩu không đạt chất lượng. Các cơ quan chức năng của 20 tỉnh, thành phố cũng đã thanh, kiểm tra 411 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Kết quả, số cơ sở xếp loại C (không đạt yêu cầu vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm) chiếm tới 20,9%. Trong đó, nếu tính riêng từng lĩnh vực, số cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm xếp loại C chiếm tới 87%, sản xuất kinh doanh thuốc thú y chiếm 37,9%, thức ăn chăn nuôi chiếm 29,4% là những nguyên nhân gây mất an toàn.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
87% cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm mất an toàn vệ sinh thực phẩm

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.