(HNM) - Năm 2019, Sở NN&PTNT Hà Nội thực hiện thanh tra, kiểm tra tại 144 cơ sở sản xuất - kinh doanh nông, lâm, thủy sản, phát hiện 56 cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, trạm chăn nuôi và thú y 30 quận, huyện, thị xã đã phối hợp với đoàn liên ngành quận, huyện, thị xã kiểm tra 3 lĩnh vực (phòng chống dịch bệnh, kiểm soát giết mổ và vệ sinh thú y) với 15.651 lượt cơ sở, xử lý 1.053 trường hợp vi phạm (trong đó cảnh cáo 409 trường hợp, tiêu hủy sản phẩm của 111 trường hợp, phạt tiền 533 trường hợp, với số tiền gần 1,15 tỷ đồng).
Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra của Sở NN&PTNT Hà Nội đã buộc tiêu hủy 509 con lợn, 8.586 con gia cầm, sản phẩm động vật gồm: Thịt bò 118kg, thịt lợn 7.426,8kg, thịt gia cầm 535kg và 723,4kg sản phẩm động vật khác không rõ nguồn gốc.
Từ nay đến cuối năm, dự kiến nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng cao, Sở NN&PTNT Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm; các chốt kiểm dịch động vật liên ngành của thành phố trực 24/24 giờ nhằm kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển sản phẩm động vật ra - vào địa bàn thành phố để truy xuất nguồn gốc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.