Theo dõi Báo Hànộimới trên

50 suất quà và học bổng dành tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Nguyệt Ánh| 28/05/2023 21:20

(HNMO) - Tối 28-5, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức Khai mạc hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023; kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2023), với sự tham dự của hơn 400 em thiếu nhi Thủ đô.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt tặng hoa chúc mừng 68 năm Ngày thành lập Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Phát biểu khai mạc hè, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội Đào Đức Việt cho biết, ngày 1-6-1955, Câu lạc bộ Thiếu nhi Hà Nội - tiền thân của Cung Thiếu nhi Hà Nội ra đời đã thu hút hàng vạn thiếu nhi tham gia sinh hoạt, trở thành lá cờ đầu trong phong trào “Việc nhỏ nghĩa lớn, chống Mỹ cứu nước” của thiếu nhi Hà Nội. Chặng đường 68 năm xây dựng và phát triển, Cung đã trở thành đơn vị uy tín, chất lượng trong cả nước về giáo dục ngoài nhà trường cho các em thiếu nhi. 

Với mong muốn dành cho thiếu nhi Thủ đô một kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố cùng Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động xây dựng môi trường sống an toàn, thanh thiện và phát triển toàn diện cho các em thiếu nhi.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, gia đình và của chính các em trong thực hiện Luật Trẻ em và phòng, chống xâm hại, bạo lực và tai nạn thương tích trẻ em…

Ban tổ chức trao tặng quà cho các học sinh.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 suất quà và học bổng dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các học sinh đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; tổng kết và trao giải cuộc thi “Thiếu nhi Thủ đô lập trình cùng Codekitten” năm học 2022-2023.

Đặc biệt, các đại biểu cùng thiếu nhi Thủ đô đã tham gia ký lưu niệm biểu trưng chúc mừng Cung Thiếu nhi Hà Nội “68 mùa hoa - Nơi chắp cánh bay xa”.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc của thiếu nhi Thủ đô.

Ngay sau đó, các em thiếu nhi được hòa mình vào chương trình nghệ thuật đặc sắc do các thiếu nhi và nghệ sĩ khách mời biểu diễn; tham gia các trò chơi dân gian, hoạt động tập thể và nhận nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
50 suất quà và học bổng dành tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.