Để kéo dài tuổi xuân và duy trì sức khỏe, bạn nên bổ sung 4 loại thực phẩm sau đây vào thực đơn hàng ngày.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho cơ thể như vitamin A, E, D, K và omega-3. Loại rau này được ví như một loại "thần dược" vì khả năng làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim và bệnh loãng xương.
Cà chua được xem là “chất vàng chống oxy hóa”. |
Các nghiên cứu cho thấy dưỡng chất trong cà chua làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và bệnh động mạch vành. Cà chua còn có tác dụng bảo vệ tim mạch vì có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Cà rốt
Bên cạnh glucoza, chất lecithin, muối, kali, magiê, sắt, canxi, cà rốt còn chứa rất nhiều caroten. Khi vào cơ thể, chất này biến thành vitamin A giúp sáng mắt, đẹp da, tăng cường sức đề kháng. Cà rốt cũng giúp hạn chế các bệnh viêm nhiễm như hen suyễn và viêm khớp dạng thấp.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.