(HNMO)- Từ ngày 15-12 đến 18-12, tại Công viên Lê Văn Tám, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước. Sự kiện có sự tham gia 150 gian hàng và 20 quốc gia với các hoạt động biểu diễn chế biến phục vụ ẩm thực các quốc gia cùng nhiều hoạt động giới thiệu và quảng bá ẩm thực đặc sắc.
Họp báo thông tin tổ chức Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước |
Ngày 8-12, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch tổ chức họp báo Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước 2016. Đây là một sự kiện quảng bá du lịch văn hóa ẩm thực vào dịp cuối năm nhằm thu hút du khách quốc tế đến với TP Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức cho biết, Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm nay lấy chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan” sẽ được khai mạc vào 18h ngày 15-12 tại công viên Lê Văn Tám, quận 1 TP Hồ Chí Minh. Liên hoan năm nay tổ chức với quy mô lớn bao gồm 9 hoạt động chính như: “Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực các nước tại các gian hàng, khu ẩm thực thưởng thức, triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, liên hoan bếp trưởng 5 sao, giới thiệu làng nghệ ẩm thực truyền thống, giới thiệu rượu vang các nước, giới thiệu cà phê Việt, hoạt động giao lưu cùng Vua đầu bếp Việt Nam Ngô Thanh Hòa. Ngoài ra, chương trình còn có tổ chức chương trình dạy nấu món ăn Hàn Quốc, thi món ngon truyền thống các nước, biểu diễn pha chế Bartender hàng đầu Việt Nam, biểu diễn ẩm thực năm châu”.
Nét khác biệt của năm nay so với các kỳ Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước trước đây chính là tại mỗi gian hàng sẽ luôn tổ chức các hoạt động trình diễn, tương tác với khách để tăng sức hút công chúng, du khách đến với liên hoan. Ngành du lịch TP Hồ Chí Minh kỳ vọng, đây sẽ là một sự kiện du lịch văn hóa góp phần, tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, tao ra cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các nước, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác quốc tế ngày càng bền vững.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.