Chính trị

187 thanh niên ưu tú huyện Mê Linh phấn khởi lên đường nhập ngũ

Tuấn Lương 26/02/2024 11:03

Sáng nay (26-2), tại quảng trường khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh, UBND huyện Mê Linh đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

chao-co.jpg
Các đại biểu tại lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Mê Linh.
tan-binh(1).jpg
187 thanh niên ưu tú huyện Mê Linh trong lễ giao nhận quân.

Năm 2024, huyện Mê Linh được giao tuyển chọn 187 công dân nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, có 1 tân binh là đảng viên; 86 tân binh viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Phát biểu động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn khẳng định, 187 tân binh là những thanh niên ưu tú, có đầy đủ tiêu chuẩn, phẩm chất về chính trị, văn hóa, sức khỏe. Đồng chí đề nghị các đơn vị nhận quân quan tâm giáo dục, rèn luyện con em huyện Mê Linh hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những quân nhân ưu tú, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân ngày càng vững mạnh.

tran-the-cuong.jpg
Đại điện lãnh đạo thành phố và huyện Mê Linh tặng quà, động viên các tân binh.
cong-vinh-quang(2).jpg
Tân binh huyện Mê Linh lên đường nhập ngũ.

Đại diện các thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Nguyễn Quốc Triệu (thị trấn Chi Đông) xúc động cho biết: “Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, rất nhiều người con của quê hương Mê Linh đã gác lại hạnh phúc, không ngại gian khổ, chiến đấu quên mình, dâng hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Tuổi trẻ ngày nay luôn tự hào về những tấm gương chiến đấu dũng cảm của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của huyện Mê Linh; phát huy sức trẻ, ra sức rèn luyện để nhanh chóng hòa nhập với môi trường quân đội, công an…”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
187 thanh niên ưu tú huyện Mê Linh phấn khởi lên đường nhập ngũ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.