Theo dõi Báo Hànộimới trên

10 nhà hàng người yêu ẩm thực không muốn bỏ qua

Mai Chi| 19/01/2016 10:29

(HNMO) - Đối với những người yêu thích ẩm thực trên toàn thế giới, 2016 sẽ là một năm đầy hứa hẹn với sự phát triển của hàng loạt nhà hàng từ châu Á đến châu Âu, từ cao cấp đến bình dân.

Made Nice (New York) – Điều hành bởi Daniel Humm và Will Guidara – cặp đôi nổi tiếng của nhà hàng Eleven Madison Park được trao tặng 3 sao Michelin – Made Nice phục vụ thực khách những món ăn với thực phẩm theo mùa có giá chỉ 15 USD mỗi người. Nhà hàng sẽ khai trương vào mùa hè 2016.

Urban Grill (Accra, Ghana) – Người dân địa phương đánh giá đây là nhà hàng thịt nướng cao cấp “đỉnh nhất” Ghana, với những miếng thịt bò Nebraska thơm phức nướng bằng than hoa. Thực đơn của Urban Grill tập hợp những tinh hoa của ẩm thực Latin dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp Andrew Dicataldo.

Osteria Oggi (Adelaide, Úc) – Khai trương vào tháng 9/2015, món ăn chủ đạo của nhà hàng này là mì tươi. Những món ăn kèm cũng được phục vụ với giá cả rất phải chăng.

Coya (Dubai) – Những món ăn mang hơi hướng Peru xuất hiện trên đất Dubai nhờ Coya – chuỗi nhà hàng vốn rất thành công tại London. Hải sản chính là linh hồn của mọi thực đơn.

Hide Yamamoto – Những nỗ lực đặc trưng hóa ẩm thực địa phương được thể hiện rất rõ tại Hide Yamamoto. Nguyên liệu tươi ngon nhất được chuyển đến nhà hàng vào sáng sớm từ chợ đầu mối Tsukiji ở Tokyo, sau đó được chế biến thành những món ăn tinh tế nhờ vào bí quyết riêng và tay nghề điều luyện của đầu bếp hàng đầu Hidemasa Yamamoto.

Frenchie (London) – Nhà hàng nổi tiếng Paris Frenchie sẽ được khai trương tại London trong năm 2016. Thực đơn khá truyền thống với cá và thịt hun khói.

Maison 1888 (Đà Nẵng) – Đầu bếp huyền thoại người Pháp Pierre Gagnaire đã tiếp quản nhà hàng này vào năm ngoái. Nơi đây phục vụ thực khách các món ăn Pháp theo phong cách cổ điển với sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu quốc tế và địa phương.

Cozinh Artagao (Rio de Janeiro) – Nhà hàng này hứa hẹn sẽ là một thành công khác của Pedro de Artagao – chủ sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiêng trên khắp thị trấn – nhờ vào món mì sắn, thịt bò nướng và bánh sô cô la.

El Informal (Barcelona) – Nhà hàng sắp khai trươngt của đầu bếp Marc Gascons hứa hẹn sẽ bắt kịp mọi xu hướng hiện đại chỉ với những sản vật địa phương. Điểm sáng của thực đơn là mì khoai lang sốt mật ong với nấm và thịt dê nướng dầu thực vật.

Le Bon Saint Pourcain (Paris) – Kể từ khi được khai trương vào mùa hè năm 2015, nhà hàng này đã thu hút một lượng khách đáng kể bởi những món ăn không chỉ tinh tế mà còn đậm chất nghệ thuật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
10 nhà hàng người yêu ẩm thực không muốn bỏ qua

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.