Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xuất khẩu rau, quả cán mốc 1 tỷ USD

Nguyên Phương| 04/05/2017 06:49

(HNM) - Theo Bộ NN& PTNT, giá trị xuất khẩu rau, quả cả nước 4 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2016.

Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của hàng rau, quả Việt Nam, chiếm 82,9% tổng giá trị xuất khẩu hàng rau quả. Các thị trường có giá trị xuất khẩu hàng rau, quả tăng mạnh là: Nga (88,7%), Nhật Bản (50,9%), Thái Lan (34%), Trung Quốc (33,3%), Malaysia (32,8%), Hàn Quốc (18,7%) và Hoa Kỳ (13,3%).


Xoài cát chu được Công ty Yasaka (Bình Dương) đưa vào máy chiếu xạ trước khi đóng gói xuất khẩu sang Nhật Bản. Ảnh: Trần Mạnh


Cũng theo Bộ NN&PTNT, từ đầu tháng 4-2017, giá dừa xiêm, chôm chôm tại Bến Tre, Vĩnh Long liên tục tăng cao. Trong khi đó, giá rau củ tại Lâm Đồng có xu hướng giảm bởi nguồn cung tương đối dồi dào với sự ủng hộ của thời tiết. Các mặt hàng có giá giảm bao gồm bắp cải trắng, bắp cải tím, hành tây, khoai tây… với mức giảm từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg so với tháng trước. Còn lại đa phần các mặt hàng đều duy trì ở mức ổn định…

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xuất khẩu rau, quả cán mốc 1 tỷ USD

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.