(HNM) - Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản được trồng tập trung tại 13 xã thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Được mang tên Hòa Lộc bởi trái xoài nức tiếng của tỉnh Tiền Giang có nguồn gốc trồng tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường xưa, nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

 Xoài cát Hòa Lộc có hình dạng thuôn dài, bầu tròn phần gần cuống, nhọn ở đỉnh trái; vỏ mỏng, phủ lớp phấn trắng, khi chín vỏ có màu vàng tươi. Xoài cát Hòa Lộc chắc thịt, mịn, dẻo, ít xơ. Trái xoài có vị ngọt đậm, mùi thơm dịu đặc trưng, trọng lượng trung bình 450-600g. Mùa xoài Hòa Lộc thông thường kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 dương lịch. Hiện nay người trồng đã tăng thêm mùa vụ từ tháng 10 đến tháng 12 dương lịch. Xoài cát Hòa Lộc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất và các vitamin A , B1, C… Đây là những dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ em, làm đẹp da, cải thiện thị lực, đồng thời giúp làm giảm nồng độ cholesterol, cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu…

Hiện nay, xoài cát Hòa Lộc đã được cấp giấy chứng nhận sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn GlobalGap và được xuất khẩu sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, New Zealand, Nga,... Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xoài cát Hòa Lộc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.