Theo dõi Báo Hànộimới trên

Xác minh thông tin sử dụng hóa chất kích thích trái cây nhanh chín

T.Hương| 08/04/2015 16:09

(HNMO) - Thời gian qua, một số báo có phản ánh việc sử dụng hoá chất không rõ nguồn gốc nhằm kích thích trái cây nhanh chín tại tỉnh Đắk Lắk gây ảnh hưởng không tốt tới dư luận xã hội.


Vì vậy, để bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai kiểm tra, xác minh nội dung thông tin như phản ánh của báo.

Khoét lỗ trên quả mít để đổ hóa chất. (Ảnh: Tiền Phong)


Đồng thời, Cục tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực cơ sở chuyên thu mua trái cây, kinh doanh hoá chất trên địa bàn huyện Krông Pắk và huyện Eakar như thông tin báo nêu, lấy mẫu thực phẩm, hoá chất nghi ngờ để kiểm nghiệm. Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo quy định và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu thông tin, tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng hoá chất cấm, sử dụng hoá chất bảo vệ thực vật, hoá chất điều hoà sinh trưởng không đúng mục đích, đối tượng, quá liều lượng cho các hộ trồng cây ăn quả, người kinh doanh trái cây trên toàn địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Xác minh thông tin sử dụng hóa chất kích thích trái cây nhanh chín

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.