(HNM) - Vinamilk sẽ hỗ trợ xây dựng Khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm viện; Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm viện tại một số bệnh viện điểm...
Ngày 17/12, tại hội nghị khoa học “Dinh dưỡng lâm sàng” do Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tổ chức tại Bệnh viện C Đà Nẵng, Vinamilk đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng quốc gia cho dự án “Hỗ trợ thực hiện mô hình điểm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại công đồng”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Viện dinh dưỡng Quốc Gia, lãnh đạo các bệnh viện và khoảng 300 giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc.
BS Mai Thanh Việt - Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột, đại diện Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng quốc gia. |
Hội nghị Khoa học “Dinh dưỡng lâm sàng” được tổ chức hàng năm, quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của 20 tiến sĩ, bác sĩ trên toàn quốc, cập nhật về tình hình triển khai khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT, tình hình suy dinh dưỡng bệnh viện, các phương pháp sàng lọc và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.
Theo PGS-TS.BS Nguyễn Thị Lâm - Phó Viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, có đến 50% bệnh nhân điều trị nội trú đang ở trong tình trạng dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng bệnh viện đưa đến hậu quả kéo dài thời gian nằm viện, tăng nguy cơ biến chứng và tăng chi phí điều trị cho bênh nhân và ngân sách quốc gia.
Phát biểu tại hội nghị, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, việc phát triển mạnh Khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân. Theo Bác Sĩ Nguyễn Hữu Toản, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám Đốc Phòng Khám đa khoa An Khang Vinamilk, việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và gia đình.
Vinamilk với gần 40 năm hình thành và phát triển cùng với các giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, sẽ nỗ lực đồng hành với ngành y tế, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi, hỗ trợ dinh dưỡng tốt với tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý.
Tại hội nghị, Vinamilk đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Dinh dưỡng quốc gia cho dự án “Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại cộng đồng” với 4 nội dung chính: Hỗ trợ xây dựng Khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm viện; Hỗ trợ hoạt động tập huấn, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ dinh dưỡng toàn quốc; Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm viện tại một số bệnh viện điểm; Hỗ trợ hoạt động truyền thông giảm suy dinh dưỡng thấp còi và xây dựng mô hình can thiệp điểm tại một số nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học.
Thông tin sản phẩm:
|
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.