(HNM) - Đó là thông tin được đưa ra tại hội nghị khoa học về kiểm nghiệm thực phẩm năm 2018, diễn ra trong hai ngày 4 và 5-10, tại Hà Nội.
Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực chùa Hương. Ảnh: Nhân dân |
Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), hoạt động kiểm nghiệm thực phẩm có vai trò hết sức quan trọng trong việc quản lý, xử lý chính xác các vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm. Nếu như trước đây, việc xét nghiệm những mẫu thực phẩm, trong đó có chất lạ, nằm ngoài danh mục kiểm nghiệm, Việt Nam buộc phải gửi các mẫu này ra nước ngoài.
Hiện nay, hệ thống kiểm nghiệm thực phẩm của Việt Nam đã được đầu tư hiện đại, chất lượng đạt chuẩn quốc tế, cho phép phát hiện các chất lạ, xác định chính xác nguyên nhân các vụ ngộ độc, giúp ngăn ngừa tốt hơn nguy cơ gây ngộ độc.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.