(HNM) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 88 vụ ngộ độc thực phẩm khiến gần 3.000 người mắc, tăng so với cùng kỳ năm trước.
Cũng theo ông Phong, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm về ATVSTP hơn 4,4 tỷ đồng. Đáng lưu ý là qua kiểm tra khoảng 14.000 mẫu thực phẩm, có tới 16,36% số mẫu không đạt các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
Riêng trong tháng hành động vì chất lượng ATVSTP vừa qua, các đoàn thanh tra phát hiện hơn 52.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt yêu cầu về ATVSTP trong số 210.000 cơ sở được kiểm tra. Trong số nói trên, 123 cơ sở đã bị tạm đình chỉ hoạt động, những lỗi vi phạm chủ yếu là không bảo đảm điều kiện vệ sinh (chiếm 50%), vi phạm quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm, ghi nhãn sai, vi phạm về quảng cáo, không tập huấn kiến thức vệ sinh thực phẩm hoặc tập huấn không đầy đủ, vi phạm về khám sức khỏe...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.