(HNMO) - Bộ Công Thương vừa nhận được thông báo của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 về việc lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat, do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo thông tin được Bộ Công Thương công bố trên website, lô hàng có kết quả thử nghiệm chỉ số peroxide (0,6 meq/kg) không phù hợp với mức quy định (≤ 0,3 meq/kg) nêu tại Hồ sơ công bố và đã được thu hồi, tiêu hủy theo quy định.
Bộ Công Thương đề nghị, các cơ quan thực hiện kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định áp dụng phương thức kiểm tra chặt đối với từng lô hàng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand cho đến khi có thông báo ngừng của Bộ Công Thương.
Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra hàng hóa trên thị trường, nếu phát hiện sản phẩm còn lưu thông trên thị trường thì kịp thời thu hồi, xử lý theo quy định.
Cơ quan quản lý này khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng sản phẩm có tên nêu trên do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand (trường hợp còn lưu thông trên thị trường) và báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.
Thông tin lô sản phẩm:
- Tên hàng hóa theo khai báo: Nguyên liệu thực phẩm - Anhydrous Milk Fat
- Nội dung ghi nhãn: Anhydrous Milk Fat
- Batch No: 1911063501
- Best before: 6-11-2019
- Xuất xứ theo khai báo: New Zealand.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.