(HNMO) - Ngày 21-2 kết thúc một tuần giá thịt lợn hơi tăng - giảm trái chiều với mức thu mua dưới 80.000 đồng/kg.
Cụ thể, tại miền Bắc, trong tuần qua, giá thịt lợn hơi điều chỉnh tăng - giảm 1.000-2.000 đồng/kg, được thu mua trong khoảng 76.000-79.000 đồng/kg; các tỉnh: Lào Cai, Hưng Yên, Phú Thọ tăng 1.000-2.000 đồng/kg, hiện bán với giá 76.000-79.000 đồng/kg; các tỉnh: Bắc Giang, Yên Bái, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Tuyên Quang cùng giảm 1.000 đồng/kg, xuống khoảng 76.000-77.000 đồng/kg.
Tại Hà Nội, tuần qua, giá thịt lợn hơi giữ ở mức ổn định 79.000 đồng/kg; tại miền Trung, Tây Nguyên, giảm 1.000-2.000 đồng/kg, được các thương lái thu mua trong khoảng 74.000-77.000 đồng/kg. Giảm mạnh nhất là ở các tỉnh miền Nam với mức 1.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước, hiện dao động trong khoảng 76.000-79.000 đồng/kg.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá thịt lợn hơi sau khi ổn định vào cuối năm 2020, tiếp tục có xu hướng tăng mạnh trong tháng 1-2021 do nhu cầu tiêu thụ của người dân tăng cao. Tuy nhiên, ngay sau đó, giá mặt hàng này giảm và ổn định trở lại do nguồn cung dồi dào ngay cả trong những ngày cận Tết Nguyên đán và ở mức thấp hơn so với cùng kỳ năm trước là 5-7%.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới tại các chợ dân sinh, giá thịt lợn dao động trong khoảng 130.000-170.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng/kg so với tuần trước.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.