(HNMO) - Ngày 7-2, kết thúc một tuần giá thịt lợn hơi giảm mạnh trên địa bàn cả nước. Trong đó, giá thịt lợn hơi tại miền Bắc giảm 1.000-5.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 75.000-81.000 đồng/kg.
Cụ thể ở các tỉnh: Bắc Giang, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Tuyên Quang giảm 1.000-2.000 đồng/kg, các trang trại đang bán mức giá 79.000-81.000 đồng/kg. Các tỉnh: Yên Bái, Hưng Yên, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc cùng giảm 3.000 đồng/kg xuống khoảng 79.000-80.000 đồng/kg.
Tại thị trường Hà Nội, giá thịt lợn hơi đang được các thương lái thu mua trong khoảng 79.000-80.000 đồng/kg, giảm 2.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước. Giảm mạnh nhất trong tuần qua là tỉnh Lào Cai với giá 75.000 đồng/kg, giảm 5.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.
Tại miền Trung và Tây Nguyên, giá thịt lợn hơi cũng đồng loạt giảm 1.000-3.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động trong khoảng 80.000-81.000 đồng/kg. Tại miền Nam, giá thịt lợn hơi trong tuần qua biến động giảm 1.000-5.000 đồng/kg, đang bán với giá 78.000-81.000 đồng/kg.
Theo các thương lái, giá thịt lợn hơi giảm mạnh trong tuần qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hộ chăn nuôi lo sợ đua nhau bán tháo đàn lợn khiến nguồn cung trở nên dư thừa. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn mở rộng quy mô, tăng đàn với số lượng lớn cũng góp phần giảm nhiệt giá lợn hơi tại thời điểm cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Theo khảo sát của phóng viên Báo Hànộimới, giá thịt lợn tại các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội ổn định so với tuần trước với mức giá 130.000-180.000 đồng/kg tùy từng loại.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.