Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên bằng công nghệ số

Dương Linh| 30/10/2021 10:56

(HNMO) - Chương trình "Phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên" giai đoạn 2021-2026 do Trung ương Đoàn và Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC tổ chức đã được triển khai rộng khắp trên toàn quốc thông qua hệ thống các tỉnh, thành đoàn từ ngày 30-10-2021.

 Lãnh đạo Trung ương Đoàn cùng đại diện Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực chất lượng cao CLC ký kết chương trình phối hợp triển khai ứng dụng số i-HR trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên giai đoạn 2021-2026.

Trung ương Đoàn xác định, i-HR là một công cụ của Đoàn về sử dụng công nghệ số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đồng thời là giải pháp đột phá góp phần đa dạng hóa hình thức và nâng cao hiệu quả tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, trong đó có quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là vấn đề giải quyết việc làm hậu Covid-19. 

Cụ thể, thông qua chương trình "Việc làm hậu Covid-19" giúp cung ứng nhân lực, đồng hành cùng doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh; kịp thời giúp thanh niên công nhân và người lao động sớm trở lại làm việc tại các khu, cụm công nghiệp, góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; giúp thanh niên công nhân và người lao động làm quen với các phương thức giới thiệu, tìm kiếm việc làm trực tuyến, phù hợp với bối cảnh dịch bệnh.

Đáng chú ý, chương trình "Việc làm hậu Covid-19" cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp và người lao động sử dụng miễn phí các dịch vụ của i-HR từ ngày 30-10-2021 đến 30-6-2022. Hiện nay, i-HR kết nối được khoảng hơn 500 doanh nghiệp, hơn 100 đơn đào tạo nghề...

Theo Phó Trưởng ban Thanh niên công nhân và Đô thị Trung ương Đoàn Đỗ Tiến Dũng, việc phối hợp triển khai ứng dụng i-HR trong công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên có thể coi là một giải pháp đột phá góp phần đa dạng hóa hình thức và nâng cao hiệu quả tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, phù hợp với chủ trương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia chuyển đổi số trong bối cảnh hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, đến hết tháng 12-2021, chương trình sẽ đạt các chỉ tiêu 500.000 người lao động, 10.000 doanh nghiệp và 1.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp tải ứng dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh, thiếu niên bằng công nghệ số

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.