(HNMO) - Từ 27-7-2013, thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số mặt hàng đường đồng loạt tăng, trong đó có loại tăng đến 12%.
Ảnh minh họa |
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 79 về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 17.02 trong Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Theo đó, từ ngày 27-7-2013, thuế nhập khẩu đường từ cây thích (maple) và xirô từ cây thích tăng từ 3% lên 10%. Đối với đường glucoza, xirô glucoza, thuế nhập khẩu sẽ là 15% thay cho mức 10% như hiện tại.
Đối với fructoza tinh khiết về mặt hóa học, thuế nhập khẩu sẽ tăng thêm 12%, từ 3% lên mức 15%. Đối với mật ong nhân tạo, đã hoặc chưa pha trộn với mật ong tự nhiên, thuế nhập khẩu được điều chỉnh tăng 5%, lên 15%.
Ngoài ra, thuế nhập khẩu đường đã pha hương liệu hoặc chất màu (trừ mantoza), đường caramen… tăng 10%, từ mức 5% lên 15%.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.