Theo dõi Báo Hànộimới trên

Trồng thành công nấm linh chi nâu

Thế Dũng| 17/08/2012 06:59

(HNM) - TS Trương Bình Nguyên (Viện Sinh học Tây Nguyên) đã nuôi trồng thành công loài nấm linh chi nâu (tên gọi khác là nấm Bunashimeji hoặc nấm cẩm thạch).

Đây là loại nấm quý do có chứa hoạt chất chống lão hóa, kháng ôxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư nên được dùng làm thức ăn bổ dưỡng và được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… Giống nấm này chỉ thích hợp với những nơi có nhiệt độ thấp, dưới 20oC và Đà Lạt được xem là vùng đất có điều kiện khí hậu, nhiệt độ lý tưởng để sản xuất loại thực phẩm bổ dưỡng này. Theo TS Trương Bình Nguyên, giá thành 1kg nấm linh chi nâu trồng tại Đà Lạt rẻ bằng 50% so với sản phẩm nhập từ Trung Quốc.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Trồng thành công nấm linh chi nâu

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.