(HNM) -
Trong buổi giao lưu, Nadia Lim đã tự tay chế biến món dứa nướng trộn kem xoài. Với các nguyên liệu như: Húng quế, chanh, bơ, dứa, kem xoài, đường... cô đã mang đến món tráng miệng với vẻ ngoài bắt mắt, dậy mùi thơm và vị thanh mát. Nadia Lim cho biết, lý do cô chọn món này để giới thiệu với các sinh viên Việt Nam bởi công thức chế biến đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện. Quan trọng hơn là thực khách dễ cảm nhận hương vị tươi ngon từ nguyên liệu chế biến. Hai tay thoăn thoắt chuẩn bị món ăn, Vua đầu bếp Nadia Lim vừa giới thiệu về những nét ẩm thực cũng như cảnh đẹp đất nước, con người New Zealand. "Là một quốc gia có lịch sử non trẻ so với Việt Nam nên khó để gọi tên các món ăn đặc trưng của New Zealand. Tuy nhiên, các bạn có thể tìm thấy những sản vật tươi ngon bậc nhất thế giới ở quê hương tôi như các loại hoa quả, thịt và hải sản", Nadia Lim cho biết.
Buổi giao lưu và giới thiệu ẩm thực với các sinh viên Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là một trong những hoạt động của Nadia Lim trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày 4 đến 8-5. Trong hành trình giới thiệu ẩm thực tại Việt Nam lần này, Nadia Lim còn thực hiện các buổi trình diễn và hướng dẫn nấu ăn cho giảng viên và sinh viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigon Tourist tại TP Hồ Chí Minh về các món ăn New Zealand. Cô cũng thực hiện hai chương trình ẩm thực trên truyền hình và làm khách mời đặc biệt tại bữa tối ở Khách sạn Sofitel Metropole tại Hà Nội nhằm gây quỹ ủng hộ cho Quỹ Trẻ em Rồng Xanh. Nadia Lim cũng là khách mời danh dự tại sự kiện Kết nối ẩm thực New Zealand tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của nước này tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.
Là đầu bếp nổi tiếng tại New Zealand, Nadia Lim từng được biết đến với các bài báo dinh dưỡng và các công thức nấu ăn trên các phương tiện truyền thông của New Zealand như: Tạp chí Sunday, tạp chí Good Health, kênh truyền hình TVNZ và nhiều chương trình biểu diễn ẩm thực cho các sự kiện trên toàn thế giới. Nadia Lim cho biết, ở New Zealand thi thoảng cô cũng thưởng thức các món ăn Việt Nam như phở, nem cuốn, bún chả… Tuy nhiên, cách chế biến cũng như hương vị các món ăn này ở New Zealand không ngon bằng ở Việt Nam, trong khi giá lại đắt hơn rất nhiều. "Trong chuyến du lịch năm ngoái, tôi đã được thưởng thức nhiều món ăn ngon trong các vùng miền của Việt Nam. Sau chuyến đi đó, tôi đã lập được một danh mục dài các món ăn của Việt Nam cần thưởng thức. Tôi cho rằng, ẩm thực là một cách để người dân hai nước hiểu hơn nữa về văn hóa và phong tục tập quán của nhau và cũng là cách để xích lại gần nhau hơn" - Nadia chia sẻ thêm.
Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được chào đón một trong những đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn có uy tín nhất của New Zealand đến Việt Nam để giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ với Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực. Đây là một trong những sự kiện chính của chương trình kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam với chủ đề "New Zealand - Chào đón những điều mới mẻ. Tôi tin tưởng rằng sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân và quan hệ giữa các doanh nghiệp cũng như người dân hai nước".
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.