(HNMO) - Nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội và Quốc Khánh Indonesia (mùng 7/9), khách sạn Melia Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tổ chức Tuần lễ ẩm thực Indonesia 2010 từ ngày 3 – 7/9/2010 tại khách sạn Melia Hà Nội để giới thiệu văn hóa ẩm thực về đất nước xinh đẹp này.
(HNMO) - Nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội và Quốc Khánh Indonesia (mùng 7/9), khách sạn Melia Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tổ chức Tuần lễ ẩm thực Indonesia 2010 từ ngày 3 – 7/9/2010 tại khách sạn Melia Hà Nội để giới thiệu văn hóa ẩm thực về đất nước xinh đẹp này.
Với đặc điểm địa lý bao gồm hơn 13 nghìn hòn đảo trải dài Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, ẩm thực của Indonesian rất phong phú và đa dạng.
Gia vị là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc chế biến thức ăn trong bữa ăn của người Indonesia, như đinh hương, vỏ nhục đậu khấu, dầu lạc, quả lai, rau húng, cỏ chanh… Ớt và tiêu đỏ là những lọai gia vị chính, có mặt trong tất cả các món ăn, vì thế rất nhiều món ăn của người Indonesia có vị cay xé lưỡi, vị cay của ớt chứ không như vị cay nồng của tiêu trong các món cà ri Ấn Độ, điển hình nhất là món sambal.
Giống như nhiều nước Châu Á khác, gạo là lương thực chính của người
Nói đến ẩm thực
Trong suốt Tuần lễ ẩm thực Indonesia 2010, các món ăn và đồ uống đặc trưng của Indonesia dưới sự chuẩn bị của đầu bếp đến từ Indonesia, sẽ được giới thiệu trong tiệc tự chọn buổi tối tại nhà hàng El Patio - khách sạn Melia Hanoi như bò hầm cari cốt dừa, gà nấu kem dừa hương cay, mỳ xào Jawa, chè khoai ngọt… cùng với chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ sĩ Indonesia hàng tối.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.