(HNM) - Ngày 18-1, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, năm qua, cả nước đã xảy ra 147 vụ ngộ độc thực phẩm, có 5.026 người mắc, 3.938 người nhập viện, 33 ca tử vong.
Theo đánh giá của Cục trưởng Cục ATVSTP Nguyễn Công Khẩn, mặc dù nhiều vụ vi phạm ATVSTP được đưa ra ánh sáng, nhưng thực tế tình trạng vi phạm các quy định về ATVSTP vẫn phổ biến. Tình trạng ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong thời gian tới sẽ vẫn còn diễn biến phức tạp, khó kiểm soát vì hiện nay, quy trình trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm ở nhiều địa phương mang tính chất nhỏ lẻ, công nghệ lạc hậu.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.