Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tiếp tục tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội

Thúy Nga| 28/06/2022 07:53

(HNMO) - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 89-KH/TU, tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022.

Danh nghĩa tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022 là Thành ủy Hà Nội; cơ quan thường trực giải là Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Giải được tuyển chọn và trao cho các tác giả (nhóm tác giả), tác phẩm báo chí xuất sắc viết về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trên các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức, kiểm tra, dân vận, phòng, chống tham nhũng... được đăng, phát trên các loại hình báo chí do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Giải cũng dành để trao cho các cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; trao cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức thực hiện giải.

Thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 16-12-2021 đến ngày 5-12-2022. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm tham dự giải là ngày 6-12-2022 (theo dấu bưu điện).

Vòng sơ khảo tác phẩm báo chí sẽ được tiến hành từ ngày 7-12 đến 22-12-2022. Các tác phẩm báo chí đã đăng gửi tham dự giải theo quy định sẽ được Hội đồng sơ khảo xem xét, đánh giá để chọn ra tác phẩm báo chí đáp ứng tiêu chí xét trao giải đưa vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo tác phẩm báo chí tiến hành từ ngày 23-12-2022 đến ngày 9-1-2023. Hội đồng chung khảo dựa trên kết quả tuyển chọn của Hội đồng sơ khảo sẽ tiến hành đánh giá, thẩm định, lựa chọn những tác phẩm xuất sắc nhất trình Ban tổ chức và Ban Chỉ đạo giải quyết định tác phẩm đoạt giải và các đơn vị được khen thưởng. Việc lựa chọn tác phẩm xuất sắc để trao thưởng không nhất thiết mỗi loại hình báo chí phải xét đủ số lượng các giải theo cơ cấu giải thưởng.

Lễ công bố và trao thưởng Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022 được tổ chức trong tháng 3-2023 nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2023).

Về giải thưởng: Có 1 giải Đặc biệt, 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội lần thứ V - năm 2022 bổ sung 3 giải có giá trị và hình thức khen thưởng tương ứng với giải C: 1 giải tác phẩm xuất sắc về đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; 1 giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; 1 giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có 2 giải đồng hạng xuất sắc cho các cơ quan báo chí tiêu biểu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.