Bếp trưởng đến từ Lyon nước Pháp, người từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Paris và Tokyo sẽ có mặt tại Hà Nội trong cương vị đầu bếp khách mời, mang đến một cơ hội trải nghiệm ẩm thực độc đáo, duy nhất trong năm cho thực khách Hà thành.
Ngày 24 tháng 10, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội sẽ giới thiệu tiệc tối đặc biệt với các món ăn truyền thống của Pháp được chế biến từ gan ngỗng béo qua tài năng sáng tạo ẩm thực của đầu bếp khách mời được phong sao Michelin Christophe Paucod. Bữa tiệc hứa hẹn sẽ mang những hương vị độc đáo, mới lạ từ nhà hàng Lugdunum ở Tokyo đến Hà Nội. Thực đơn của bếp trưởng Paucod có giá 990,000++VND/người.
Sinh ra và lớn lên ở Lyon, bếp trưởng Paucod bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí học việc trong các nhà hàng được phong sao Michelin Gilles Tournedre và Gerard Salle tại Pháp. Nghệ thuật nấu ăn đầy tài năng đã đưa Paucod đến với những nhà hàng nổi tiếng nhất Paris và Normandy ngay từ khi anh còn rất trẻ.
Sau khi làm việc tại các khách sạn 4 sao và chuỗi nhà hàng được phong sao Michelin La Tour d’Ảgent và Maison Prunier ở Paris, năm 1998 bếp trưởng Paucod chuyến sang làm việc tại Nhật Bản. Ở Tokyo, anh làm nghề giảng dạy trong trường dạy nghề ảm thực nổi tiếng Cordon Bleu, ngoài ra anh cũng gặt hái được nhiều thành công trong cương vị Bếp trưởng của nhà hàng Provence tại khách sạn Sofitel Toyko.
Năm 2007, Paucod khai trương nhà hàng của riêng anh mang tên Lyonnais ở quận Kagurazaka, Tokyo. Nhà hàng Lugdunum được phong sao Michelin đầu tiên năm 2011, và hàng năm sau đó, chất lượng dịch vụ và ẩm thực của nhà hàng luôn được duy trì để xứng danh với đẳng cấp sao Michelin.
Ngày 23 tháng 10 (sáng và chiều), khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội mời bạn tham gia khoá học nấu ăn (miễn phí) với vị đầu bếp tài năng người Pháp này để cùng nấu thử món gan ngỗng béo vốn được coi là niềm tự hào của người Pháp.
Quý khách vui lòng liên hệ với chị Nguyễn Ngọc Ánh – Bộ phận Ẩm thực để đăng ký học nấu ăn hay đặt tiệc tối. Điện thoại 04 38266919 máy lẻ 8200 hoặc email H1555-FB3@sofitel.com.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.