Phòng cháy chữa cháy

Thực tập phương án chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

Chu Dũng 01/12/2023 - 14:57

Ngày 1-12, Công an quận Cầu Giấy phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an thành phố Hà Nội, tổ chức Hội nghị hướng dẫn phương án chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê.

Phương án được triển khai trên địa bàn phường Nghĩa Tân, nơi có nhiều khu tập thể, chung cư cao tầng, chợ đầu mối, trường học và loại hình căn hộ cho thuê… điển hình trên địa bàn quận.

404236229_658158253187625_61006142870017217_n.jpeg
Báo cáo viên trực tiếp hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm.

Tại hội nghị, người dân được trang bị các kiến thức thực tiễn và các văn bản mới nhất về PCCC. Báo cáo viên là những chiến sĩ Cảnh sát PCCC & CNCH dày dạn kinh nghiệm trao đổi về các tình huống trực tiếp tham gia cứu nạn, tình huống thoát hiểm của người dân...

Xác định là một địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao, Công an quận Cầu Giấy đã chủ động triển khai các mặt công tác, tăng cường kiểm tra, bảo đảm tốt công tác PCCC và CNCH trên địa bàn; tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền các phường chỉ đạo tổ chức kiểm tra đối với 100% cơ sở nhà chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao.

Công an quận cũng tổ chức giám sát chặt chẽ, kiểm tra, xử lý triệt để các trường hợp không chấp hành quyết định xử phạt, quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ hoạt động của cơ quan quản lý; các trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao, cố tình đưa công trình vào sử dụng….

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thực tập phương án chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.