(HNM) - Cuộc sống hiện đại với guồng quay công việc khiến ăn uống lành mạnh trở thành một thách thức với nhiều gia đình, nhất là với các gia đình trẻ. Lựa chọn thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp có thể “cứu” bạn khỏi những khoảng thời gian quá tải nhưng lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng năng lượng thấp, tăng cân và tiềm ẩn các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, theo các bác sĩ Viện Dinh dưỡng quốc gia, để có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì các thực phẩm giàu dinh dưỡng rất cần có trong nhà bếp của bạn.
Một trong những thực phẩm dinh dưỡng, lành mạnh với lượng calo vừa phải cần có trong nhà bếp chính là trứng. Trứng chứa nguồn protein cao và chất béo lành mạnh, được ví như “vitamin tổng hợp của thiên nhiên”. Các loại cá cũng có thể dự trữ trong tủ lạnh một tuần, như cá hồi chứa nhiều axit béo có lợi, protein, vitamin, khoáng chất. Đồng thời, trong cá hồi còn chứa nguồn vitamin B12, kali, sắt và vitamin D rất cao. Một củ khoai tây lớn cũng là lựa chọn dinh dưỡng cho những lúc bận. Bởi, khoai tây chứa hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần, nhiều kali, magiê, sắt, mangan.
Rong biển cũng là thực phẩm lưu trữ được cho những ngày bận rộn. Rong biển thậm chí còn bổ dưỡng hơn rau trên cạn, chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, magiê và mangan. Cải xoăn cũng là loại rau giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể ăn thường xuyên, rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác nhau.
Ngoài ra, một số món ăn vặt có thể là bữa ăn nhẹ tuyệt vời giúp cung cấp năng lượng cho bạn, như: Sô cô la đen, ca cao chứa nhiều chất xơ, sắt, magiê và các chất hỗ trợ chống oxy hóa. Ăn thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch. Rồi các loại hạt có hàm lượng protein cao, chứa axit amin thiết yếu, chứa nhiều chất xơ, như: Lạc, đậu, hạt óc chó, hạt điều...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.