Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thực hiện ăn chín, uống sôi để phòng, chống dịch Covid-19

Lộc Xuân| 05/08/2020 07:19

(HNM) - Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) đưa ra khuyến cáo về bảo đảm an toàn thực phẩm nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, khi đi mua thực phẩm người dân phải sử dụng găng tay, khẩu trang.

Không sử dụng thịt bị ôi, hỏng; tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ. Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bị bệnh vì đây là những nguồn gây bệnh nguy hiểm. Mặt khác, rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc các dung dịch sát khuẩn có cồn ngay sau khi tiếp xúc với gia súc, gia cầm và các loại thịt sống để tránh mang mầm bệnh về nhà.

Khi chế biến thực phẩm tại nhà phải sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang. Sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh nhiễm chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín. Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ các mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín.

Viện Dinh dưỡng quốc gia cũng lưu ý, tuân thủ nguyên tắc ăn chín, uống sôi, không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi rút. Ngoài ra, trên mâm hay bàn ăn phải có thìa, muỗng, đũa để lấy thức ăn vào bát riêng. Tuyệt đối không uống chung ly nước hoặc đồ đựng các loại thức uống với người khác.                        

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thực hiện ăn chín, uống sôi để phòng, chống dịch Covid-19

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.