Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè 2018

Lộc Xuân| 31/05/2018 06:56

(HNM) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa ban hành thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè 2018.


Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân thực hiện các nguyên tắc trong lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn. Cụ thể, lựa chọn thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn; thực hiện ăn chín, uống sôi, nên ăn ngay sau khi chế biến xong, đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng...

Ngoài ra, bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, vệ sinh sạch sẽ; bảo đảm nguồn nước sạch trong chế biến thực phẩm. Cơ quan quản lý và chính quyền các cấp cần tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm mùa hè 2018

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.