(HNM) - Chiều 8-2-2012, đang chạy xe trên phố Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, chị Nga giật nảy mình vì một cô gái lao từ trên vỉa hè xuống, ngay trước đầu xe chị.
Dù đường đông, đi chậm nhưng chị vẫn phải giảm ga, phanh gấp nên loạng choạng tay lái suýt ngã. Mấy người khác điều khiển xe máy đi cạnh chị cũng nghiêng ngả theo. Xe dừng, trong khi chị Nga chưa hết hốt hoảng thì cô gái nọ mặt mũi tỉnh bơ cầm đôi đũa cả chỉ sang bên đường, nói như phân bua:
- Cháu vội quá, cơm sắp khê!
Nói xong, cô gái giơ cao đôi đũa đang cầm trên tay, len lỏi tránh ô tô, xe máy để sang đường, bạo dạn và thản nhiên như chưa có chuyện gì xảy ra. Nhìn theo hướng cô gái đang bước đến, chị Nga thấy một bếp than lớn, trên có chiếc nồi đang bốc hơi nghi ngút, cạnh đó là hàng dãy dài xe máy xếp la liệt, chưa kể một chiếc ô tô đỗ ngay dưới lòng đường. Trên dải phân cách giữa tuyến phố Nguyễn Quý Đức dài khoảng 200m, chị Nga đếm sơ sơ cũng được gần chục chiếc bếp than. Đây là "dụng cụ hành nghề" của các quán bán hàng ăn trên vỉa hè phố Nguyễn Quý Đức.
Phản ánh với NXD, chị Nga cho rằng, phố Nguyễn Quý Đức từ lâu đã nổi tiếng với tên gọi phố ẩm thực trên vỉa hè. Các hàng ăn chủ yếu bán về chiều và đêm, tận dụng vỉa hè và cả dải phân cách làm nơi chế biến, kê bàn ghế, nhân viên coi lòng đường như nhà mình, vô tư đi lại, đun nấu, trông giữ xe cho khách. Chính quyền địa phương cần sớm dẹp bỏ tình trạng này.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.