Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thói quen tốt

Người Xây Dựng| 30/11/2021 06:13

(HNM) - Trưa 8-11, anh Huy, sinh viên Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội tới nhà ăn Trung tâm sinh viên quốc tế ở số 23 phố Tạ Quang Bửu để mua cơm cho bữa trưa. Nhìn thấy cô giáo Liên, một giảng viên của trường ở nhà ăn, anh Huy vui vẻ tới chào:

- Em chào cô! Cô cũng đi mua cơm trưa đấy ạ!

- Huy đấy à! Chiều cô có tiết dạy nên tranh thủ ăn sớm để lên lớp - cô giáo Liên tươi cười đáp.

Thấy cô Liên cầm theo một hộp thủy tinh để đựng cơm, anh Huy thắc mắc:

- Em thấy quán có hộp xốp rồi, sao cô lại phải mang theo hộp cho lích kích ạ?

- Cô biết mà, nhưng hộp xốp đựng thức ăn có nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đồng thời lại khó phân hủy, ảnh hưởng đến môi trường nên cô mang theo hộp để hạn chế rác thải em ạ - cô giáo Liên giải thích.

Nhìn thấy thức ăn được đựng gọn gàng, sạch sẽ trong chiếc hộp cơm của cô Liên, anh Huy thấy đây thực sự là một thói quen tốt. Chia sẻ với Người Xây Dựng, anh Huy cho rằng việc sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn như hiện nay dù có sự tiện dụng nhất định nhưng tiềm ẩn nhiều tác động xấu đến sức khỏe, môi trường sống nên cần được thay đổi, vì lợi ích của tất cả mọi người.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thói quen tốt

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.