(HNMO) – Năm 2011, ước tính tổng khối lượng thịt các loại tiêu dùng trong nước khoảng 4,2 – 4,3 triệu tấn thịt hơi (tương đương 3,0 triệu tấn thịt xẻ quy đổi), tăng khoảng 6,5-7,0% so với năm 2010.
Nguồn cung tổng sản lượng thịt hơi các loại năm 2011 khoảng 4,25 triệu tấn, tăng 5,7% so với năm 2010, trong đó thịt lợn hơi ước đạt 3,15 triệu tấn tăng khoảng 4% so với năm 2010; thịt gia cầm 689,8 ngàn tấn tăng 12%; thịt bò ước khoảng 309 ngàn tấn tăng 11%; thịt trâu 91 hơn ngàn tấn tăng 3%.
Theo số liệu của Cục Thú y, trong 9 tháng đầu năm cả nước đã nhập về 85.429 tấn thịt gia súc, gia cầm các loại, tăng 4,5% so với cùng kỳ 2010. Ước cả năm nhập khoảng 100-110 nghìn tấn (chiếm tỷ trọng khoảng 3% so với tổng lượng tiêu thụ thịt cả năm). Trong đó nhập khẩu thịt lợn cả năm khoảng 8.000 tấn (9 tháng đầu năm đã nhập 6.002 tấn, chỉ chiếm khoảng 0,3-0,4% trong tổng lượng thịt lợn tiêu thụ trong nước).
Với lượng thịt lợn nhập khẩu như trên được các cơ quan chức năng khẳng định sẽ không ảnh hưởng lớn tới giá bán và tiêu thụ thịt lợn chăn nuôi trong nước.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.