(HNM) - Kỹ sư Huỳnh Tiến Trung (Phân viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch) đã thành công trong việc chế tạo thiết bị tách nước khỏi mật ong với giá thành chỉ bằng 1/3 so với hàng nhập ngoại.
Thiết bị gồm hệ thống làm lạnh, bơm chân không và các thùng trung chuyển mật. Ưu điểm của thiết bị là tạo ra quá trình tách nước hoàn toàn thực hiện trong môi trường chân không, hạn chế tối đa quá trình lên men ảnh hưởng đến chất lượng mật ong. Ngoài ra, trong quá trình tách nước, mật được làm nóng ở nhiệt độ thấp nên thành phẩm, mùi vị, độ trong của mật được giữ nguyên như lúc mới thu hoạch. Sản phẩm mật ong sau khi tách nước đạt tiêu chuẩn Mỹ, châu Âu với hàm lượng nước dưới 17%...
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.