Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015

Lan Hương| 11/05/2015 15:57

(HNMO) - “Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2015 - Vietnam Foodexpo 2015” do Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ 13- 16/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế (SECC), TP Hồ Chí Minh.


Đây là triển lãm có quy mô nhất trong năm về chuyên ngành thực phẩm, góp phần giới thiệu tổng thể sự phát triển năng động của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận, mở rộng, phát triển thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước thông qua việc kết nối với các hệ thống phân phối bán buôn, bán lẻ, các đối tác nhập khẩu và nhà đầu tư triển vọng.

Bên cạnh đó, triển lãm tạo động lực đổi mới công nghệ, tăng năng suất lao động, chất lượng, an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm và đồ uống. Triển lãm ước tính thu hút khoảng 500 gian hàng của 300 doanh nghiệp đến từ 36 tỉnh, thành phố của Việt Nam và 19 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Một trong số những hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Vietnam Foodexpo 2015 là Cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 được tổ chức mở rộng cho công dân Việt Nam và nước ngoài đang sinh sống tại TP. HCM. Cuộc thi hứa hẹn sẽ là hoạt động sôi động dành cho những người nội trợ tài hoa và người yêu ẩm thực trong thời kì hội nhập, vinh danh những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và nhiều vùng, miền trên thế giới.

Ảnh minh họa.


Đi lên từ một nước nông nghiệp, có thể nói Việt Nam hoàn toàn tự hào về một nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, nổi tiếng với nhiều loại nguyên liệu, hương liệu độc đáo và đặc sắc trải dài từ Bắc chí Nam, xuất khẩu đi nhiều quốc gia trên thế giới và được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn theo phong vị phương Đông và phương Tây. Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế.

“Đưa hương vị Việt ra bàn ăn thế giới” khuyến khích nghệ thuật xử lý, chế biến của các đầu bếp không chuyên tài hoa sao cho hương liệu, nguyên liệu Việt Nam trở thành món ăn ngon nhất, tạo cơ hội cho các món ăn Việt hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách, có một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và phát triển rực rỡ mang lại nhiều giá trị vàng cho sức khỏe con người.

Cuộc thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015 sẽ diễn ra vào ngày 15/5/2015 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế (SECC) số 799, đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thi nấu ăn quốc tế Sài Gòn 2015

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.