Theo dõi Báo Hànộimới trên

Thắt chặt kiểm soát, quản lý rượu không nguồn gốc

Trang Thu| 19/04/2018 07:19

(HNM) - Đó là thông tin được đưa ra tại tọa đàm về dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia diễn ra ngày 18-4 tại Hà Nội.

Toàn cảnh tọa đàm. Ảnh: KTĐT


Theo đó, dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (gồm 6 chương, 22 điều) do Bộ Y tế soạn thảo, dự kiến sẽ trình Quốc hội vào tháng 10 tới. PGS.TS Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam cho biết, theo thống kê của Bộ Công Thương năm 2017, sản lượng bia các loại ở nước ta ước đạt trên 4.000 triệu lít (tăng 5,65% so với 2016). Nếu sử dụng rượu, bia điều độ, phù hợp với khuyến cáo thì không gây hại.

Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia gây ra tác hại đối với sức khỏe. Hơn nữa, nguyên nhân chính gây ra các vụ ngộ độc rượu là do người tiêu dùng sử dụng các loại rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nhãn mác, không bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm.

Do đó, Nhà nước và các cơ quan chức năng cần thắt chặt quản lý, thực hiện nghiêm các quy định pháp luật đã ban hành để kiểm soát lượng rượu không nhãn mác này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thắt chặt kiểm soát, quản lý rượu không nguồn gốc

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.