(HNM) - Chiều 16-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát chủ trì cuộc họp với các cục, vụ, viện, các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, nông, lâm, thủy sản và triển khai Luật An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
Theo báo cáo của Cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (NLS&TS), mới đây, cục này đã có cuộc họp với các Bộ Y tế, Công thương và Bộ NN&PTNT thống nhất giải quyết một số vấn đề về nguyên tắc quản lý; quản lý cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và làm rõ đối tượng quản lý đối với từng Bộ.
Bộ NN&PTNT cũng đang hoàn thiện một số văn bản về quản lý chất lượng, ATTP sản phẩm nông, lâm, thủy sản theo kế hoạch và quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp.
Trong tháng 8, Cục Quản lý chất lượng NLS&TS đã tổ chức 120 lượt kiểm tra điều kiện bảo đảm ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thủy sản theo quy định của Việt Nam và quy định các thị trường có thỏa thuận song phương. Kết quả, có 2 cơ sở xuống loại C, 1 cơ sở xuống loại D.
Ngoài ra, Cục Bảo vệ thực vật đã triển khai kiểm tra ATTP hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật. Đến nay đã lấy tổng số 146 mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu ATTP, trong đó thực hiện phân tích được 131 mẫu, phát hiện 18 mẫu có dư lượng hóa chất BVTV nhưng đều thấp hơn mức dư lượng cho phép.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.