(HNM) - Cục An toàn vệ sinh (ATVS) thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 3 đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm tại 6 tỉnh: Lạng Sơn, Trà Vinh, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Phú Yên, làm 161 người mắc, 149 người phải nhập viện, không có trường hợp nào tử vong.
Qua điều tra, xét nghiệm, có 4 vụ nguyên nhân ngộ độc là do vi sinh vật, 1 vụ do hóa chất, 1 vụ do độc tố của con sò biển, 2 vụ do sử dụng cá ngừ có hàm lượng Histamine cao và 1 vụ chưa xác định được nguyên nhân. Từ giữa tháng 12-2009 đến nay, toàn quốc đã xảy ra 23 vụ ngộ độc thực phẩm với 738 người mắc, 686 người nhập viện và 12 trường hợp tử vong.
Bộ Y tế cũng đã xây dựng Dự án Nâng cao năng lực quản lý chất lượng, ATVS thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2011-2015; tiếp tục hoàn thiện báo cáo tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ATVSTP giai đoạn 2006-2010 và đề xuất danh mục giai đoạn 2011-2015.
(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.