Theo dõi Báo Hànộimới trên

Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, tiêu dùng

Bạch Thanh| 18/08/2012 06:40

(HNM) - Ngày 17-8, Hội Nông dân TP Hà Nội phối hợp với Hội Hóa học TP tổ chức hội thảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong sản xuất và tiêu dùng, tiến tới kiểm soát tốt các loại thực phẩm tươi sống và đã qua chế biến.

Theo thống kê, mỗi năm nông dân Hà Nội cung cấp ra thị trường TP hàng triệu tấn lương thực, trên 600.000 tấn rau và thực phẩm các loại. Để bảo đảm VSATTP từ khâu sản xuất, Hội Nông dân Hà Nội đã phát động thi đua tới 100% cơ sở hội về công tác bảo đảm VSATTP… Các cấp hội tổ chức quán triệt sâu rộng tới 100% cán bộ, hội viên nông dân về các nội dung của Luật An toàn thực phẩm...

Để công tác quản lý VSATTP trong sản xuất và tiêu dùng đi vào nền nếp, Hà Nội cần tập trung đầu tư vào các vùng chuyên canh, quản lý quy hoạch và thực hiện quy hoạch đối với các vùng sản xuất chuyên canh, bao tiêu nông sản cho nông dân; có cơ chế hỗ trợ giúp nông dân bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm an toàn; tăng cường hệ thống phân phối, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm VSATTP.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, tiêu dùng

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Hànộimới.